THỂ THAO + Đặc biệt

bxh vl wc chau a Lễ kỷ niệm thế giới đầu tiên của chúng tôi

50 năm sau chiến thắng chống lại Bulgaria, với những bức ảnh bạn chưa từng thấy

Hai ngày sau một trận động đất tàn khốc đã trừng phạt đất của chúng tôi, đội Peru đã ra mắt với một chiến thắng ở World Cup 1970 ở Mexico.

Lễ kỷ niệm thế giới thứ nhất

Nửa thế kỷ trước, đất nước đã sống một ngày kỳ lạ nhất trong lịch sử của nó. Bởi vì nỗi đau cực độ với niềm vui tràn ngập đã được trộn lẫn. Chỉ hai ngày trước, một trận động đất tàn khốc đã kết thúc cuộc sống của hơn 50 nghìn đồng bào. Và ngày 2 tháng 6, Cubillas, Chumpitaz, Chale và Company đã đạt được chiến thắng World Cup đầu tiên của Peru. Bởi vì, thật không thể tin được, những nơi trung tâm của San Martín vuông giống như thủ đô có đầy những người hâm mộ, cờ trong tay, đã tổ chức 3-2 trước Bulgaria. Nhiều đến nỗi chính phủ đang làm nhiệm vụ và các phương tiện truyền thông phải yêu cầu sự tỉnh táo cho người hâm mộ. Sự hưng phấn mà bóng đá sản xuất thường không hợp lý, không thể giải thích được. Đối với một cái gì đó, đó là tôn giáo duy nhất không có người vô thần, như Master Eduardo Galeano giải thích.

Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
Một ứng biến ‘Barra de Bar, yêu cầu người hâm mộ ở León. / Cubillas, ‘Perico, và Fuentes, trong phòng trước. Một cô gái chào đón họ.

Bạn phải đến World Cup

Thực tế là đã loại bỏ Argentina đã lấp đầy nhiều người hâm mộ đã hát với sự tận tâm với "Nhà vô địch Peru". Và tình cờ, Tổng thống Juan Velasco Alvarado đã tìm kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 cách sáp nhập chiến thắng của bóng đá vào các cải cách của tòa án dân tộc mà chính phủ của ông tuyên bố. Niềm tự hào dân tộc đã bị đe dọa. Kỳ vọng là toàn bộ. Tuy nhiên, sự lựa chọn do Waldir Pereira của Brazil dẫn đầu đã để lại những nghi ngờ nghiêm trọng trong sự chuẩn bị của mình. Anh ấy đã chơi 13 trận giao hữu quốc tế và chỉ đạt được bốn chiến thắng. Và vào mùa hè năm 1970, anh ta phải đối mặt với Bulgaria hai lần: anh ta kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 thua 3-1 và trong trận tái đấu, anh ta đã thắng 5-3, với màn trình diễn nổi bật của Sotil ‘Cholo. Nhưng Bulgaria là yêu thích. Mặc dù ông không đạt được chiến thắng ở World Cup năm 1962 và 1966, ông đã có tiền đề giành được Huân chương Bạc của Thế vận hội Olympic năm 1968. Sức mạnh chính của nó là khối phòng thủ, được coi là một trong những người mạnh nhất ở châu Âu. Buổi chiều ngày 31 tháng 5, phái đoàn Peru tập trung ở León, quan sát trận đấu kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 mở đầu nhàm chán của World Cup giữa chủ nhà Mexico và Liên Xô, khi anh nhận được tin tức: một trận động đất xảy ra Peru và người chết được đếm hàng trăm người. Nó đã được xác nhận rằng không có người thân của các thành viên trong nhóm xuất hiện giữa các nạn nhân, nhưng ảnh hưởng của tin tức ảnh hưởng đến nhóm.

Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
Phút im lặng cho các nạn nhân của trận động đất tấn công Peru.
kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3

Với Rubi?os trong vòm

Trong nỗ lực nâng cao đạo đức của nhóm, Tiến sĩ Javier Aramburú, khi đó là chủ tịch của Ủy ban Thể thao Quốc gia, đã lấy đất từ ??bất kỳ nồi gần đó và quấy rối các cầu thủ: Các chàng trai, tôi đã mang vùng đất Peru, người di chuyển đột ngột và tôi Muốn rằng họ đã thề, với một tay với cô ấy, rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng để cổ vũ đất nước. Mọi người đã thực hiện lời hứa trang trọng. Peru bước vào sân vận động ‘Camp Nou, từ León với chiếc áo đỏ -Bulgaria mặc đồng phục chính của cô, bởi xổ số - và một dải ruy băng màu đen như một dấu hiệu tang. Và cũng với nhiều nghi ngờ. Hai vở kịch với một quả bóng dừng lại nghiêng sự cân bằng cho người châu Âu, những người vượt trội hơn nhiều trong giai đoạn ban đầu. Đầu tiên, với một hình tam giác hoàn hảo đã chán nản Dermendzhiev. Và sau đó Bonev, nhân vật Bulgaria vĩ đại chỉ vào bàn tay run rẩy của Rubi?os và niêm phong 2-0. Mọi thứ dường như được giải quyết sau 5 phút của hiệp hai.

Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
‘Blooper, của Rubi?os tạo điều kiện cho 2-0 Bulgaria. Peru đã có thể đứng dậy sau cú đánh đó.

Mục tiêu World Cup của tôi mà tôi nhớ là mục tiêu mà tôi đã lưu ý Bulgaria. Đó là người đầu tiên và phục vụ để cổ vũ cho người dân sau thảm kịch.


Teófilo Cubillas
Teófilo Cubillas

‘9, Zhekov, đã đi về phía‘ Chumpi. Anh ta nhìn thấy anh ta ngắn và nói ‘Ở đây anh ta đã thắng, nhưng Héctor đã đưa anh ta ở trên. Trong một lần chúng tôi trốn thoát, tôi câu nó và đặt một ‘Mitrazo, trong não.

Orlando de la Torre
Orlando de la Torre

Chúng tôi sẽ vượt qua mọi đối thủ

Alberto Gallardo nổi loạn. Anh ta chạy để nâng thủ môn thần kinh của mình và chỉ ngay khi anh ta giảm giá với một ‘Fierzo, từ bên phải trước đây đã đi ngang. ‘Máy bay phản lực là người đã bắn vòm nhiều nhất, mặc dù, hầu như luôn luôn gửi bóng lên khán đài. Ở đó, Sotil ‘Cholo, đã tham gia vào Baylon không quan trọng và áp đặt kỹ năng bị quỷ ám của anh ta. Vào lúc 10 người của Héctor Chumpitaz, anh ấy đã chứa bóng và đưa vào thực hành một vở kịch được chuẩn bị bởi Didí. Gallardo, Cubillas và Sotil được đặt bên cạnh hàng rào và ở đó quả bóng phải vượt qua. Đội trưởng vĩ đại đã không đánh anh ta mạnh mẽ, bởi vì anh ta đã trượt trước đó. Anh ấy đã gửi nó đến mạng: 2-2. Peru giành chiến thắng nổi bật trong một trò chơi chậm. Teófilo Cubillas chỉ huy những tiến bộ chính, luôn luôn trong xã hội với Ramón Mfflin và Roberto Chale. ‘Cabezón, đã thành công gần như tất cả các đường chuyền của anh ấy và là một trong những người giỏi nhất trên sân. Trong nền, Chumpitaz đã giải quyết tất cả mọi thứ, trên và dưới: anh ta đo được dưới 1,70 mét, nhưng trên tòa án, anh ta có được kích thước khổng lồ.

Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
Gallardo đã không cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng với vòm. Anh ấy đã thất bại nhiều lần, nhưng ghi một bàn thắng.

Peru phải thắng

Trong trường hợp không có 17 phút đến cuối, Peru đã đưa ra một lớp học thạc sĩ rằng cách tốt nhất để thu gọn một bức tường phòng thủ là làm tốt ‘bức tường. Mfflin và Cubillas đã nói chuyện trên sân với những cú chạm ở Primera, trước khi nhìn những người không tin Bulgaria. Và nó đã đến. Khoảnh khắc vĩnh cửu. Thẩm mỹ và gây chết người. Đối với cuộc đua, ‘Nene, đã cho bốn người vuốt ve bóng và chứa nó trước khi bước vào khu vực. Ở đó, anh ta siết chặt kích hoạt: Chuyến bay vô dụng của Simeonov khiến mục tiêu trở nên ngoạn mục hơn. Nụ cười Cubilla chiếu sáng World Cup. Và trong lễ kỷ niệm, ‘Perico, đã dừng cuộc tuần hành của mình. ‘10, rơi xuống trên đỉnh tháp, Chumpitaz, Sotilás, Nicolás Fuentes,‘ Dead, Gonzales ... và cũng là một đất nước để tang nước mắt. Người thanh lịch ‘10 Peru Peru chỉ mới 21 tuổi. Đó sẽ là lần đầu tiên trong số 10 bàn thắng World Cup của anh ấy. Peru bắt đầu sự tham gia của mình vào Mexico 1970 với chiến thắng, cơ bản để phân loại giai đoạn tiếp theo trong nhóm 4 cũng tích hợp Đức và Morocco.

Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
Sotil đã đổi khuôn mặt của mình thành cuộc tấn công của Peru, nơi ‘Perico xông León và Baylón không vượt qua.

Báo chí quốc tế ca ngợi hiệu suất của đội tuyển quốc gia. Tạp chí ‘LA Cup, năm 1982, được chỉnh sửa ở Argentina và được in ở Tây Ban Nha, tóm tắt ý tưởng tốt. "Ở León sẽ có sự kiện đầu tiên sẽ thể hiện sự ưu tiên của‘ nghệ sĩ về các nhà hệ thống. Mặc dù chiến thắng của mình đối với Argentina, không ai tin vào Peru. Trong hiệp hai, người Nam Mỹ đã có một triển lãm bóng đá tấn công tuyệt vời, trước đó người Bulgaria nổi tiếng có vẻ như là người học việc thực sự. Mặc dù có khoảnh khắc đau đớn, báo chí Peru dành phạm vi bảo hiểm rộng lớn cho chiến thắng Bicolor đầu tiên trong World Cup. Chiến thắng của Peru Peru đã nâng cao đạo đức trên khắp Lima. Sự giảm nhẹ tốt nhất cho nỗi đau, anh ấy có tựa đề Thương mại. Juan Velasco Alvarado, chủ tịch của Cộng hòa, đã gửi một dây cáp chúc mừng đến phái đoàn: "Chiến thắng đã mang đến những khoảnh khắc dễ chịu cho một người Gallardo không được phép giảm đi bởi bi kịch và nhìn vào tương lai của quê hương với đức tin." 50 năm đã trôi qua, nhưng những kỷ niệm vẫn còn thú vị. 100 năm sẽ trôi qua, và nó sẽ giống nhau. 3-2 đó với Bulgaria là chiến thắng đầu tiên của Bicolor ở World Cup.

Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
Do đó, 1 1 Bulgaro Simeonov sau khi đá phạt của Chumpitaz. Peru kỷ niệm 2-2.

Sau đó, không phải là đá phiến, anh ấy đã nói chuyện với bạn trên sân. Anh ấy ném bóng và nói chuyện với bạn bằng chân. Ah, tôi luôn luôn hút thuốc.Roberto Chale
Roberto Chale

Tôi đã chơi ở Arica và không hỏi tôi như một sự củng cố cho Cristal, vào năm 1966. Anh ấy là thần tượng của tôi, rất thanh lịch, anh ấy đã đến tòa án và dạy bạn chơi. Bạn phải lấy từ với thìa.

Ramón Mfflin
Ramón Mfflin
Peru Vs. Bulgaria ở Mexico 70
Sotil đã gửi cô ấy vào mạng và có thể là 4-2, nhưng chơi nó đã bị hủy bỏ việt vị.

Người chiến thắng mười một

Đã không

Didí duy trì căn cứ đủ điều kiện cho World Cup một năm trước đó. Nhóm nghiên cứu bắt đầu với nhiều dây thần kinh, nhưng họ đã bỏ lại anh ta với số phút đi qua.

4 - 2 - 4

liên kết

Họ cũng đã chơi

Gonzales và Sotil

Đây là World Cup đầu tiên trong đó những thay đổi có thể được thực hiện. Đó là tối đa hai.

Chúng tôi để lại dấu ấn của họ

Bicolor ở vị trí thứ bảy ở Mexico 1970

06-06-1970 Peru Peru 3 - 2 Bulgaria Bulgaria Nhóm 4
06-06-1970 Peru Peru 3 - 0 Ma -rốc Ma -rốc Nhóm 4
06-10-1970 Peru Peru 1 - 3 nước Đức nước Đức Nhóm 4
06-14-1970 Peru Peru 2 - 4 Brazil Brazil Phòng

Văn bản

Jorge Moreno

Nghiên cứu

Eduardo Combe

Tường thuật

Gabriel Casimiro

Ảnh

Prensmart

Lập trình

Enrique arias

Thiết kế

Christian Marlow