Biết nguồn gốc của Bulma
Biết nguồn gốc của Bulma

Những người theo dõi củaHọ biết rằng Akira Toriyama được truyền cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết Trung Quốc. Trên thực tế, Goku dựa trên một trong những nhân vật, nhưng bạn có biết rằng Bulma có nguồn gốc từ một người thực sự và lịch sử quan trọng đối với văn hóa châu Á không?

Trong trường hợp bạn quan tâm đến văn học phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc, một số đoạn và nhân vật từHọ được truyền cảm hứng bởi "Hành trình về phía tây" một trong hai "Chuyến đi đến phương Tây", một cuốn tiểu thuyết Trung Quốc được xuất bản vào thế kỷ 16 và được quy cho Wu Cheng hèen.

Giả sử những điều trên đã là kiến ??thức công khai, nhưng có nhiều thứ để làm sáng tỏ. Nó xảy ra rằng "Chuyến đi đến phương Tây" kể một phiên bản thần thoại về cuộc phiêu lưu của một nhà sư Phật giáo có tên Xuanang Trong một cuộc hành hương đến Ấn Độ để đạt được một số văn bản tôn giáo. Bây giờ, Xuanang như vậy không phải là một sản phẩm của trí tưởng tượng, nhà sư đã tồn tại trong cuộc sống thực và sống vào đầu thế kỷ thứ bảy.

Bóng rồng | Nguồn gốc của Bulma

Xảy ra điều đó Xuanang Ông đã có nhiệm vụ có được các cuộn Phật giáo gốc mà không dịch các tác phẩm bằng tiếng Phạn từ Ấn Độ để giải quyết các cuộc tranh luận ở Trung Quốc về các văn bản có khả năng bị hiểu lầm. Đó là nhiệm vụ trong cuộc sống thực. Khi anh ta đạt được mục tiêu của mình, Hoàng đế Taizong đã yêu cầu anh ta đăng ký các chuyến đi của mình và sau đó Xuanang quy kết các sự kiện phi thường và thậm chí giả tưởng. Rất nhiều tưởng tượng là những gì đã truyền cảm hứng cho Wu Cheng hèen sau đó cho "Chuyến đi đến phương Tây".

Bây giờ, tất cả những điều này có liên quan gì đến Bulma? Vâng, chu đáo mà tôi gần như kết thúc. Trong "Hành trình về phương Tây", Xuanang có nhiệm vụ phục hồi Kinh điển Phật giáo Ấn Độ, như đã xảy ra trong đời thực, và đặc điểm này là nền tảng của Bulma kể từ khi cô ấy xuất hiện trong Dragon Ball: cô ấy là người mời Goku tìm Các quả cầu rồng và thêm một số đồng nghiệp trong cuộc phiêu lưu của họ, như Xuanang đã làm khi tập hợp các chiến binh trên đường đến Ấn Độ.

Nghe để chơi trong . Theo dõi chương trình vào mỗi thứ Hai trên nền tảng âm thanh của chúng tôi có sẵn.